เกียวกับเรา

ผู้เขียน blog
นพ.อภิชาติ ชุมทอง
แพทยศาสตร์บัณฑิต 
วุฒิบัติสาขาพยาธิวิทยากายวิภาค
หมายเลขประกอบวิชาชีพ 28643
ใบอนุญาตตัวแทนประกันชีวิตเลขที่ 5801027794
ใบอนุญาตผู้แนะนำการลงทุนด้านหลักทรัพย์  064926
เลขทะเบียนผู้แนะนำลูกค้า introducing broker agent (IBA) เลขที่ 1702001204

blog นี้คือblog ที่สร้างขึ้นมาจากแรงบันดานใจที่อยากให้ทุกคน ตระหนักถึงความสำคัญของการวางแผนทางการเงิน การจัดสรรการเงิน เพราะผมมองแล้วเห็นว่าคนไทยยังมีความเข้าใจเรื่องการเงินน้อยมาก เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญแต่แปลกที่ทำไมไม่สอนในโรงเรียน ประเทศไทยวิชาการเราแน่น เด็กไปโอลิมปิกวิชาการได้เหรียญทอง มามากมาย แต่ทำไมคนประสบความสำเร็จในเรื่องการเงินกลับไม่ใช่คนเหล่านี้ อาจจะมาจากหลายปัจจัย แต่หนึ่งในสาเหตุคือเรื่องการเงิน
ปัจจุบันผมเป็นพยาธิแพทย์อยู่ที่ รพ.แห่งหนึ่งในจังหวัดพิษณุโลก
หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมผมจึงมาพูดการเงิน 
ผมจบแพทย์ปี 2545จากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง หลังจากนั้นผมไปทำงานใน รพ.ชนบท ที่ห่างไกลจากความเจริญ 

สมัยนั้นถ้าหมอไปอยู่ใน รพ.ชนบท จะได้เงินเพิ่มก้อนหนึ่ง เรียกกับติดปากว่าเบี้ยกันดาน 2 หมื่นบาทต่อเดือน คือได้มาแบบเปล่าๆ ตอนนั้นผมมีความสุขมาก ทั้งงานและเงิน ผมไปเที่ยวใช้จ่ายเลี้ยงอาหารเพื่อนร่วมงานให้บ้านผ่อน รถ ยังไงก็รู้สึกว่าใช้เงินไม่หมด นอกจากนั้นเงินในบัญชีก็มีเหลืออยู่มากมาย
จนมาถึงช่วงเวลาที่ใช้ทุนครบ 3 ปีตามระเบียบของรัฐบาล ผมได้เลือกทางเดินชีวิตไปเรียนเพื่อจะเป็น พยาธิแพทย์หลายคนก็ตั้งคำถามว่าทำไมจึงไปเรียน เพราะไปเรียนเงินน้อยลง พยาธิแพทย์ปัจจุบันจัดเป็นหมอที่เงินค่าตอบแทนน้อยมาก เชื่อไหมครับว่าปัจจุบัน เงินค่าตอบแทนผมยังไม่ได้เท่าตอนอยู่ รพ.ชุมชนเลย
จุดนี้เองคือจุดที่ผมเริ่มมาศึกษาเรื่องการเงินการลงทุน สมัยนั้นหาข้อมูลน้อยมาก internet ไม่ได้แพร่หลายมาก ผมลองผิดลองถูกมาเรื่อยๆ 

ช่วงชีวิตผมในช่วงที่ระหว่าง
เรียนเป็นพยาธิแพทย์ ผมเจอจุดเปลี่ยนหลักของชีวิตคือความเจ็บป่วย (ตามblog นี้ครับ หมอก็ป่วยได้ ) กว่าจะผ่านจุดนั้นมาได้ก็เหน็ดเหนื่อยพอควร ต่อมาเมื่อผมมีครอบครับ โดยเฉพาะมีลูก ซึ่งเป็นห่วงที่คอยมัดเราไว้ ผมกลัวว่าถ้าผมไม่อยู่เค้าจะอยู่อย่างไรเพราะผมคือเสาหลักของครอบครัว แต่ด้วยที่ผมมีโรคประจำตัวจึงไม่สามารถทำประกันชีวิตได้เหมือนคนอื่นๆทั่วไป ผมจึงมองถึงการวางแผนการเงินแบบองค์รวม ซึ่งต้องใช้เครื่องมือทางการเงิน หลายอย่างมาใช้ ซึ่งประกันชีวิตก็คือเครื่องมืออีกตัวหนึ่งที่ผมเห็นความสำคัญ
ผมจึงได้สร้างblog นี้ขึ้นมาเพื่อนำเสนอ และยังมีผลิตภัณท์ทางการเงินอีก หลายแบบไว้ให้ท่านเลือกซื้อ ทั้งประกันชีวิต ประกันสุขภาพ อุบัติเหตุ บำนาณ ประกันชีวิตควบลงทุน กองทุน รวม LTF RMF หุ้น 
ท่านสามารถติดตามblog นี้และเพจผมได้ที่นี่
ท่านต้องการปรึกษาเรื่องการเงินประกัน หรือสุขภาพสามารถติดต่อได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น