วันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560

ประกันสุขภาพสำหรับข้าราชการ

กลุ่มข้าราชการคือกลุ่มที่ไม่ค่อยสนใจในประกันสุขภาพเท่าใดนัก เพราะมีรักษาพยาบาลฟรี ยิ่งข้าราชการที่ทำงานในโรงพยาบาลยิ่งสบายใหญ่ ป่วยก็รักษาในโรงพยาบาลที่อยู่ รู้จักกันทั้ง รพ.สบาย หมอ พยาบาล เภสัช ก็รู้จักกันไม่จำเป็นต้องไปเกษียณก็ยังใช้สิทธิไปได้ตลอดชีวิต สบายๆ
ค่าชดเชยก็ไม่จำเป็น ป่วยขนาดไหนก็ยังได้เงินเดือน จะทำไปทำไม บลาๆๆๆๆ


แต่ก่อนที่จะหันหลังให้ตัวแทนประกันที่มาหาคุณ 
ผมอยากให้ลองมองดูประกันสุขภาพแบบหนึ่งคือประกันโรคร้ายแรง
ประกันโรคร้ายแรงคือเมื่อคุณป่วยเป็๋นโรคร้ายแรงที่ระบุในกรมธรรม์ คุณก็จะได้เงินก้่อนมา 1 ก้อนในการรักษาตัว
ถามว่าจำเป็นไหม
โรคร้ายแรงคือก็บอกแล้วว่าร้ายแรง การรักษาหรือยาอาจจะต้องใช้ตัวที่ราคาแพงมาก จัดอยู่ในกลุ่มนอกบัญชีซึ่งต้องจ่ายเงินเอง หรือถ้าจะใช้ต้องให้ผู้บริหารระดับสูงเป็นคนอนุมัติ บางทีอาจจะไม่ทันการ มะเร็งบางตัวตัองใช้ยาที่เรียกว่าไปทำลายจำเพาะกับยีนที่ผิดปกติ ซึ่งราคาแพงมากๆ ที่กล่าวมาการเป็นข้าราชการอาจจะช่วยไม่ได้ นอกจากมีเงินซักก้อนเอาไว้รักษา
หรือบางทีโรคร้ายแรงนั้นจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญระดับสูง ต้องส่งต่อไปโรงพยาบาลใหญ่กว่าระดับโรงเรียนแพทย์ ค่าเดินทาง ค่าเฝ้า ค่าอาหาร ค่าอื่นๆ สิทธิข้าราชการก็ไม่ได้จ่าย ประกันโรคร้ายแรงจะช่วยคุณได้
จะเลือกของบริษัทไหนก็แล้วแต่ความพอใจ แต่ของบริษัทหนึ่งที่น้องเต้ยเป็นpresenter ก็น่าสนใจ ตัวนี้ชื่อว่า AIA super care
ลักษณะสำคัญคือ คุ้มครองตลอดชีพ จ่ายเบี้ยเลือกได้ 10 หรือ 20 ปี คุ้มครองโรคร้ายแรงระดับกลาง (เช่นมะเร็งไม่ลุกลาม ซึ่งปกติจะไม่คุ้มครองครับ) เกิดอยากใช่เงินก็มีมูลค่าเงินสด เวรคืนได้อีก (ปกติประกันสุขภาพจ่ายทิ้ง ไม่มีมูลค่าเงินสด) น่าสนใจไหมครับไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น